af253b11 hero cloud
af253b11 hero cloud
af253b11 hero cloud
af253b11 hero cloud

4 Bước marketing bạn PHẢI BIẾT nếu đang là CHỦ DOANH NGHIỆP?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on skype
Share on email
Share on pinterest

Chuyên Mục Chính

1. MINDSET (Tư Duy):

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần có một mindset khác hoàn toàn so với một anh nhân viên SEO hoặc chạy quảng cáo.

Với nhân viên SEO, mọi thứ sẽ xoay quanh thứ anh ta gọi là “Cần câu cơm” trong lĩnh vực của mình. Khi bạn hỏi “Em đề xuất một chiến lược marketing cho doanh nghiệp mình đi em?”, câu trả lời chắc chắn sẽ đâu đó dính tới thuật ngữ “Lên Top Google”. Đó cũng là mục tiêu chính của việc bạn thuê một Agency SEO để họ làm website của chúng ta lên top, hay thuê hẳng một anh nhân sự như trên để làm chuyện đó.

Vậy với anh chạy quảng cáo thì sao? Câu trả lời cho bạn chắc chắn sẽ đâu đó liên quan đến kinh phí, ví dụ “Chị ơi ! Kinh phí chạy quảng cáo cho tháng này của chị là bao nhiêu? Chị nạp dư ra xíu để chạy cho thoải mái nhé!”. Mọi thứ trong mắt anh chàng dường như chỉ còn là đổ tiền vào từ khoá và tăng lược hiển thị.

Nhưng thẳng thắng đi! Liệu đối với doanh nghiệp, việc website lên top hoặc chạy quảng cáo thật nhiều có phải là mục tiêu mà chủ doanh nghiệp đang mong muốn?

Thịnh tin câu trả lời là KHÔNG, việc của một chủ doanh nghiệp hiện tại trong công cuộc marketing 4.0 là làm sao khi khách hàng đã thấy được hình ảnh, thông điệp, giá trị của doanh nghiệp chúng ta mang lại, họ sẽ dừng lại và không phải click chuột qua bất kì một website của đơn vị nào khác. That’s all.

Vậy để làm được điều đó, những yếu tố công cụ như SEO, Quảng Cáo, or Banner đầy màu sắc có thật sự là yếu tố chính tăng tỉ lệ chuyển đổi từ người có nhu cầu thành khách hàng của bạn? Chính xác cái ở đây chúng ta cần là một tư duy (mindset) marketing ở mức độ cho phép bạn đưa ra được lệnh triển khai công cụ đó dựa trên tư tưởng chiến lược nào.

Nói cách khác, bạn cần có một bảng kế hoạch tổng thể, nó giúp chúng ta nhìn ra được hiện tại công cụ nào đã triển khai tới đâu, ai đang phụ trách, độ hiệu quả được đánh giá như thế nào, chúng ta còn thiếu module nào chưa hoàn thiện.

2. TOOLS (Công cụ):

Bước tiếp theo Thịnh muốn nói dến là công cụ. Mỗi một ngành hàng bất kể là sản phẩm hay dịch vụ, chúng đều có một kênh bán hàng riêng biệt có khả năng khai thác khách hàng tối đa có thể ở kênh đó. Nếu bạn đang kinh doanh quần áo, son môi, hoặc túi xách, không thể nào bỏ qua kênh Social như (Facebook, Instagram, Youtube, Zalo…) hoặc các kênh thương mại điện tử như Shoppee, Tiki…

Vậy nếu bạn cung cấp dịch vụ foot massage, liệu các kênh kia có phải là kênh chính?

Thịnh muốn sau khi bạn đã có một mindset marketing của một chủ doanh nghiệp rồi, tiếp theo bạn cần xác định kênh chủ đạo của mình là kênh nào, sau đó xây dựng hình ảnh theo khuynh hướng mang giá trị thật sự mà doanh nghiệp bạn có được đến với khách hàng, và tìm cách lan toả giá trị của bạn qua các công cụ kênh đó đang sở hữu ( có thể là mạng xã hội, website hoặc các mối quan hệ mà bạn đang có ). HÃY SÁNG TẠO

3. RESULT (Kết quả):

Sau tuần, hãy đánh giá lại xem chiến lược mình đưa ra, cách thức mình đang hoạt động trùng khớp bao nhiêu % so với mục tiêu marketing mà bạn đã đặt ra ban đầu.

Nếu ĐÚNG, hãy xem có những công việc nào chúng ta có thể làm để đạt được kết quả tối ưu hơn. Ví dụ với mục tiêu là 5 đơn hàng một ngày, mới triển khai chiến lược 1 tuần đã đạt được 3 đơn một ngày, hãy tìm xem có công việc nào lý ra nên làm nhưng chúng ta quên mất, hoặc trì trệ vì một lý do nào đó, mà công việc đó có thể giúp kết quả tốt hơn hiện tại.

Nếu SAI, hãy tìm ra điểm sai để chỉnh sửa ngay, và đi tiếp. Chỉ sợ chúng ta không nhìn ra điểm sai của mình và cứ tiếp tục đi trong sương mù. Nếu đã nhìn ra điểm nào chúng ta còn chưa đúng, đó không bao giờ là trễ để chỉnh sửa và đi tiếp hướng đến mục tiêu trong công cuộc marketing của doanh nghiệp mình.

4. UPDATE (Cải tiến):

Với kết quả bạn nhận được, hãy đánh giá dưới góc nhìn cá nhân của mình. Bạn đã hài lòng với mục tiêu chúng ta đặt ra ban đầu chưa? Liệu nó đã “hoành tráng” rồi. Hay lý ra chúng ta đã phải đặt mục tiêu cao hơn cho chiến lược marketing của mình?

Vậy thì lý ra, chúng ta đã phải làm một việc nào đó để có được kết quả vượt chỉ tiêu hiện tại?

Hãy tối ưu mọi thứ và không ngừng phát triển. Vì chính khi bạn đứng lại, mọi người vẫn đang tiến lên.

Chúc bạn thành công với công cuộc marketing cho doanh nghiệp mình ^^!

Liên hệ với Thịnh: INBOX

" Bạn sẽ tìm kiếm trong hai trường hợp, 1 là khi CẦN, 2 là khi QUÊN "
af253b11 hero cloud
af253b11 hero cloud
af253b11 hero cloud
af253b11 hero cloud
af253b11 hero cloud
af253b11 hero cloud